5 yếu tố cần có của máy bộ đàm tiêu chuẩn

Máy bộ đàm cầm tay là thiết bị không thể thiếu trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực trong cuộc sống. Đâu là 5 yếu tố cần có của một bộ đàm tiêu chuẩn? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Khả năng liên lạc

Với nguyên tắc dựa trên việc kết nối tần số với những máy bộ đàm khác nên sử dụng khá dễ dàng. Liên lạc bằng máy bộ đàm không tốn phí nhưng phạm vi liên lạc thì nhỏ hơn điện thoại rất nhiều, chỉ liên lạc trong khoảng cách tối đa từ 5 – 7km trong điện kiện lý tưởng. Khi sử dụng bộ đàm thì thông tin có thể được truyền đi rất nhanh, một người có thể thuyền đạt thông tin tới nhiều người khác cùng lúc. Đây cũng là điểm khác biệt rất lớn so với điện thoại thông thường.

2. Khả năng chống nước

Tiêu chuẩn chống nước được định nghĩa là IP. IP là tên viết tắt cho Ingress Protection có nghĩa là chống lại các tác động, xâm nhập từ bên ngoài. Các chuẩn này thường được đặt dưới dạng IPxx, trong đó x là các chữ số (như 0 1 2 3 4 5 6,…). Mỗi chữ số tương ứng với một chuẩn đánh giá do tổ chức quốc tế đặt và kiểm định. IPxx đánh giá mức độ bảo vệ đối với bụi bẩn, chất lỏng hoặc nước của vỏ bọc, vỏ bảo vệ bên ngoài các thiết bị điện điện tử của Châu Âu và Ủy Ban Kỹ Thuật Điện Quốc Tế (IEC). Bộ đàm cầm tay đạt tiêu chuẩn này có thể nói khả năng làm việc trong môi trường có nước và nhiều bụi bẩn.
Nguồn: https://icomvietnam.vn
Nguồn: https://icomvietnam.vn

3. Khả năng chống cháy nổ

Là loại bộ đàm được Tổ chức Factory Mutual Research Corporation – Hiệp hội nghiên cứu chống cháy nổ trong nhà máy thông qua và có khả năng làm việc trong môi trường có lửa, khí gas, dầu khí. Máy bộ đàm được đảm bảo an toàn khi sử dụng ở loại I, II và III vùng 1, các nhóm C, D, E, F và G cũng được chấp thuận cho sử dụng trong môi trường dễ đánh lửa thuộc loại I, vùng 2, các nhóm A,B,C,D.

4. Có nguồn gốc xuất xứ

Sản phẩm công nghệ thường dễ gây cháy nổ hoặc hư hỏng nếu là hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Do vậy đối bạn cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh sử dụng những bộ đàm giả dễ hư hỏng và gây nguy hiểm, nhất là bộ đàm thì có thể cần nhiều thời gian sạc pin, hoặc dễ hư, không bắt được tần số nếu sử dụng hàng không đảm bảo.

5. Có thương hiệu rõ ràng

Hiện nay, bộ đàm có rất nhiều thương hiệu mà quý khách có thể tin tưởng và sử dụng đó là KBC, Motorola, ICOM, Kenwood. Ngoài ra, một số thương hiệu khác đến từ Nhật Bản, Singapore quý khách cũng có thể cân nhắc lựa chọn.
Nguồn: https://tracdiamiennam.com.vn
Nguồn: https://tracdiamiennam.com.vn
Nguồn: http://kinhbacjsc.vn(Tham khảo).

Thiên Sứ cung cấp 2 gói tư vấn và lắp đặt bộ đàm, gọi ngay HOTLINE 070 234 2009 để được tư vấn sớm nhất. Hoặc khách hàng có nhu cầu lắp đặt giải pháp bộ đàm diện rộng có thể liên hệ với Thiên Sứ qua:

 

Trả lời